Chuẩn mực đạo đức con người Việt Nam hiện nay - Nguyễn Ngọc Phú; Viện Khoa học xã hội Nhân văn Quân sự (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2006)
Sách trình bày quan niệm chung về chuẩn mực đạo đức theo quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phân tích các giá trị chuẩn mực đạo đức truyền thống con người Việt Nam. Phân tích các tác động của nền kinh tế thị trường, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến các chuẩn mực đạo đức của con người Việt Nam hiện nay.