Âm nhạc Việt Nam từ góc nhìn văn hoá. Tập II - Dương Viết Á (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Sách gồm những bài nghiên cứu về các khía cạnh của nền âm nhạc Việt Nam, từ âm nhạc dân gian, dân ca, ca khúc cách mạng đến nhạc trẻ, nhạc thịnh hành dưới góc nhìn văn hóa.