Tìm hiểu người xưa qua sách cổ - Dương Kiều Minh (Nhà xuất bản Lao động, 2006)
Sách tuyển chọn, tập hợp những bài viết, suy ngẫm hoặc sưu lục từ các chú giải về Kinh dịch của người xưa về việc trời, việc người, thời thế và cách ứng xử sao cho hợp với thời thế, lẽ trời... Một số bài viết về văn chương của một số nhà thơ, nhà văn.