Những vấn đề nhân học Tôn giáo - Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2006)
Sách tập hợp các bài viết của các tác giả ở châu Âu, châu Mỹ trình bày những định nghĩa cơ bản về các hiện tượng tôn giáo, lý thuyết nghiên cứu về tôn giáo hiện hành.