Âm nhạc Việt Nam từ góc nhìn văn hóa. Tập 1 - Dương Viết Á (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Sách trình bày khái quát về sự phát triển của âm nhạc Việt Nam thế kỷ 20 với những điểm sáng, sự kiện, hiện tượng nổi bật; luận bàn về vấn đề ca từ trong âm nhạc Việt Nam.