Sổ tay văn hóa Việt Nam - Đặng Đức Siêu (Nhà xuất bản Lao động, 2006)
Sách cung cấp những chỉ dẫn ngắn gọn về các hiện tượng, sự kiện, vấn đề, di sản vật thể và phi vật thể của văn hoá cổ truyền của dân tộc Việt theo tiến trình lịch sử Việt Nam.