Một số vấn đề văn hóa Việt Nam truyền thống và hiện đại - Nguyễn Đăng Duy (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Sách giới thiệu những bài viết về những thời kỳ, những đặc trưng, những nhân vật, những vấn đề văn hoá, bản sắc văn hóa Việt Nam từ truyền thống xa xưa đến hiện nay.