Trong cuộc sống nên biết cách lựa chọn cái gí và vứt bỏ cái gì - Trần Giang Sơn (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2006)
Sách luận bàn và hướng dẫn bạn đọc cách nhìn nhận cuộc sống và con người một cách phóng khoáng, khoan dung. Đồng thời chỉ ra Cuộc đời giống như một vở kịch, mỗi người đều là đạo diễn duy nhất cho số phận của mình. Chỉ có những người học được cách lựa chọn và vứt bỏ, mới có thể hiểu thấu được cuộc đời.