Truyền thống gia đình và bản sắc dân tộc Việt Nam: Truyền thống đạo đức - Nguyễn Thế Long (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Sách tập hợp các bài viết trong các hội thảo, trên báo chí và được sắp xếp theo chủ đề: truyền thống đạo đức, truyền thống tâm linh của văn hóa, con người Việt Nam.