Nho giáo Trung Quốc - Nguyễn Tôn Nhan (Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin, 2005)
Sách trình bày những nghiên cứu về Nho giáo Trung Quốc từ khi sản sinh ra đến khi hoàn thành, ngưng kết; Đặc điểm của Nho giáo Trung Quốc thể hiện ở tính hợp nhất cao độ giữa tôn giáo và chính trị được phân chia làm các thời kỳ: trước khi có Nho giáo, thời kỳ chuẩn bị của Nho giáo, thời kỳ tam giáo, Nho giáo hình thành, Nho giáo hoàn thành, Nho giáo ngưng kết.