Phong tục làng xóm Việt Nam - Đất lề que thói - Nhất Thanh (Nhà xuất bản Phương Đông, 2005)
Sách phản ánh phong tục tập quán làng xóm - mô hình cộng đồng cơ bản nhất của dân tộc Việt qua các thời đại qua đó phản chiếu dung mạo, hình tượng linh hoạt của người Việt Nam và xã hội Việt Nam.