Đến với lịch sử văn hoá Việt Nam - Hà Văn Tấn (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2005)
Sách được hình thành theo nguyên tắc một tuyển tập có chủ đề riêng; trình bày những nghiên cứu có tính phương pháp luận, xây dựng lý thuyết cho việc tìm hiểu lịch sử và văn hoá Việt Nam.