Việt sử lược - Tác giả khuyết danh đời Trần (Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2005)
Sách do tác giả khuyết danh đời Trần thế kỷ XIV ghi chép những thay đổi của nước Việt buổi đầu từ các thời vua từ Triệu Đà trở về sau này, các viên mục trong thời Bắc thuộc, nhà Ngô, nhà Đinh, nhà Lê (tiền Lê) và nhà Lý, được dịch và giới thiệu trọn bộ.