Lược sử Phật giáo = A Short History Of Buddhism - Edward Conze (Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2005)
Sách song ngữ Anh - Việt trình bày một cái nhìn khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo, đặc biệt là giai đoạn khởi nguyên của Phật giáo. Sách cũng giới thiệu hầu như tất cả những khuynh hướng tư tưởng lớn khác nhau trong Phật giáo, và nêu lên sự khác biệt cơ bản nhất của chúng.