Cơ sở văn hoá Việt Nam - Trần Diễm Thuý (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách giới thiệu những khái niệm cơ bản, các vấn đề nền tảng văn hoá, tiến trình văn hoá, sự giao lưu - tiếp biến văn hóa, đặc trưng di sản văn hoá và các vùng văn hoá Việt Nam.