Việt Nam đổi mới và phát triển - Đăng Vinh; Đăng Quang; Thanh Vân (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2005)
Sách trình bày khái quát vị thế đất nước và con người Việt Nam từ thời các Vua Hùng dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh cùng với những thành tựu trên các lĩnh vực.