Lịch sử cổ đại Việt Nam - Đào Duy Anh (Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin, 2005)
Sách tuyển chọn những công trình nghiên cứu của tác gia Đào Duy Anh liên quan đến cổ sử Việt Nam như: nguồn gốc dân tộc Việt Nam, văn hoá đồ đồng, vấn đề An Dương Vương và nước Âu Lạc, giai đoạn quá độ sang chế độ phong kiến và vấn đề hình thành của dân tộc Việt.