Những nền văn minh rực rỡ cổ xưa. Tập 3: Văn minh Hy lạp, Văn minh La mã - Đỗ Đình Hãng; Đinh Trung Kiên (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2005)
Trong tập 3, sách giới thiệu quá trình phát triển của văn hoá Hy Lạp qua từng thời kỳ: Cret – Myxen, Homer, thời kỳ thành bang, đế quốc Macedonia và một số linh vực tiêu biểu văn học, thi ca, kịch, mỹ thuật, điêu khắc, kiến trúc, lịch sử và triết học; quá trình hưng thịnh và suy vong của văn minh La Mã, thiết chế chính trị và các thành tựu văn hoá tiêu biểu.