Cách mạng tháng Tám trong tiến trình lịch sử dân tộc - Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tuyển chọn các bài viết của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học; tái hiện quá trình đấu tranh giành chính quyền của nhân dân Việt Nam; trình bày diễn tiến, tính chất, đặc điểm của cuộc cách mạng; luận giải và đúc kết những bài học lịch sử, ý nghĩa to lớn của cách mạng tháng Tám, vai trò lãnh đạo của Đảng, của Hồ Chủ tịch và của Mặt trận Việt Minh.