Một nền văn hóa văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc, với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú - Hà Minh Đức; Viện Văn học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2005)
Sách tìm hiểu sự nhận thức những giá trị tinh thần dân tộc phong phú, giàu có được thể hiện qua lý luận cũng như thực tiễn sáng tác văn nghệ, văn hoá của cha ông ta từ bao đời nay.