Môi trường văn hóa với việc xây dựng lối sống con người Việt Nam - Nguyễn Hồng Hà (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách giải thích khái niệm môi trường văn hoá, trình bày vai trò của môi trường văn hoá trong việc xây dựng lối sống và nhân cách, mối quan hệ giữa môi trường văn hoá và con người văn hoá.