Vai trò của văn hóa trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông thôn, nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng - Lê Quý Đức (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách trình bày những nghiên cứu về vai trò của văn hoá trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng (đồng bằng Bắc Bộ), đề xuất những giải pháp để phát huy vai trò của văn hoá trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn.