Xây dựng làng văn hóa ở đồng bằng Bắc Bộ thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa - Đinh Xuân Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách nghiên cứu, khảo sát và đánh giá toàn diện, hệ thống thực trạng đời sống văn hoá ở thôn làng vùng đồng bằng Bắc Bộ, góp phần lý giải những vấn đề về cơ sở lý luận và thực tiễn của nhiệm vụ xây dựng làng văn hoá thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó đề xuất và kiến nghị những định hướng cơ bản và hệ thống những giải pháp xây dựng làng văn hoá.