Văn hóa Việt Nam thường thức - Nguyễn Tiến Dũng (Nhà xuất bản Văn hoá Dân tộc, 2005)
Sách giới thiệu lịch sử văn hoá Việt Nam được trình bày dưới dạng Hỏi - Đáp về các đề tài văn hoá cụ thể, giúp bạn đọc tra cứu một cách dễ dàng khi cần thiết, qua đó có cách nhìn tổng quan về văn hoá Việt Nam như vốn nó đã có.