Trong ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh - Lê Xuân Vũ (Nhà xuất bản Văn học, 2005)
Sách giới thiệu những bài nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực Chính trị - Xã hội, văn hóa và văn nghệ trong hơn 40 năm qua. Gồm 3 phần: Chính trị - Xã hội; Văn hóa; Văn nghệ.