Lịch sử những điều bí ẩn - Ngô Tuyển; Thái Hoàng (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách không đề xuất những vấn đề hoặc những điều chưa biết một cách giản đơn mà mỗi chuyện trong sách đều nêu ra bối cảnh lịch sử của vấn đề, tóm lược các ý kiến khác nhau tính từ lúc ra đời Cổ Vương quốc đầu tiên ở đôi bờ sông Nile, Ai Cập cho đến ngày nay.