Cuộc Tổng tiến công chiến lược Xuân 1975 và sự cáo chung của chế độ Sài Gòn - Nguyễn Huy Thục (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2005)
Sách đã dựng lại thời đoạn lịch sử từ sau Hiệp định Paris đến kết thúc cuộc chiến, cho thấy sự nhạy bén nắm thời cơ, hình thành quyết tâm mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, với những chiến thắng kế tiếp nhau ở Tây Nguyên, Huế, Đà Nẵng và Sài Gòn đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước.