Nhân chứng chiến tranh - Hoàng Dân (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Tiểu thuyết viết về cuộc chiến khốc liệt với bao mất mát hy sinh để đánh bại đế quốc Mỹ xâm lược, chính cuộc chiến đó là nơi tôi luyện sự anh hùng của người chiến sĩ và cũng là nơi một số kẻ phải bộc lộ sự hèn nhát.