Về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước - Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách đã dựng lại bức tranh toàn cảnh hết sức sống động về cuộc kháng chiến đầy hy sinh gian khổ, tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm, và quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, thống nhất Tổ quốc của nhân dân ta; đồng thời nêu lên một số bài học kinh nghiệm trong chỉ huy chiến đấu và tiến hành chiến tranh nhân dân qua hồi ức của các tướng lĩnh.