Mỹ học - Heghen (Nhà xuất bản Văn học, 2005)
Sách là tập bài giảng về Mỹ học với những luận điểm nêu lên mối quan hệ của mỹ học với chủ nghĩa hiện thực; Ý niệm cái đẹp trong nghệ thuật hay lý tưởng; Sự phát triển của lý tưởng ở trong những hình thức đặc thù của cái đẹp nghệ thuật tượng trưng; Đồng thời hệ thống các ngành nghệ thuật như: Nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật lãng mạn.