Tư tưởng Hồ Chí Minh - Ngọn cờ dẫn đến thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Nguyễn Bá Linh (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2005)
Sách đề cập đến vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những thắng lợi của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược; ngoài ra sách còn giới thiệu những bức thư, trả lời thư, điện, phỏng vấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho các đời Tổng thống Mỹ, Chính phủ Mỹ và nhân dân Mỹ, thể hiện khát vọng hòa bình cũng như quyết tâm đấu tranh giành độc lập của nhân dân ta.