Bác Hồ ở Xiêm (1928-1929) - Nguyễn Văn Khoan; Nguyễn Tiến (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách qua những tư liệu trong nước và nước ngoài tái hiện lại thời gian Nguyễn Ái Quốc hoạt động trên đất Xiêm với hình ảnh một Thầu Chín khi làm ruộng, bắt cá, lúc dạy học, làm thầy thuốc và có khi giả đi buôn để tuyên truyền cách mạng từ năm 1928 đến 1929.