Hậu chiến Việt Nam (Bút ký). Tập 1 - Minh Chuyên (Nhà xuất bản Văn học, 2005)
Trong tập 1, sách nói về những mẩu chuyện viết về cuộc sống sau chiến tranh của những người lính, những người vợ, người mẹ hay những người đã trải qua cuộc chiến tranh với bao mất mát và thương tật về thể xác và tinh thần.