Bác Hồ với nhân sĩ, trí thức - Trần Đương (Nhà xuất bản Thông Tấn, 2005)
Sách giới thiệu những bài viết hết sức cảm động xung quanh mối quan hệ và ảnh hưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đối với các nhân sĩ, trí thức Việt Nam giai đoạn đất nước mới giành được độc lập, đang rất cần những người có tâm, có tài phục vụ sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc.