Văn hóa Trung Hoa (giản yếu): Hành trình văn hoá phương Đông - Đặng Đức Siêu (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Sách giới thiệu về đất nước, con người, những chặng đường lịch sử và thành tựu văn hoá của Trung Hoa; giúp người đọc tìm hiểu về tư tưởng học thuật, tôn giáo, tổ chức, quản lý xã hội, khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật, cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng để từ đó tạo nên một nền văn hoá hàng đầu của nhân loại.