Bước thịnh suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc. Tập III: Nhà Minh, Nhà Thanh - Cát Kiếm Hùng (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2004)
Ở tập III, sách cung cấp sự thật về các sự kiện của lịch sử Trung Hoa thời kỳ nhà Minh, nhà Thanh và phản ánh cách nhìn xác đáng và phương thức tổng kết kinh nghiệm lịch sử.