Lịch sử Châu Âu - Đỗ Đức Thịnh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Sách tường thuật những sự kiện lịch sử chính của Châu Âu bắt đầu từ thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên cho đến thời hiện đại với sự phát triển của tôn giáo, Nhà nước và văn hoá.