Bảo tồn và phát triển văn hoá truyền thống của người Thái vùng núi Bắc Trung bộ hiện nay - Cao Văn Thanh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu những đặc trưng cơ bản và văn hóa truyền thống của người Thái vùng Bắc Trung bộ; Phân tích thực trạng văn hóa truyền thống của người Thái, giải pháp bảo tồn và phát huy và phát triển văn hóa truyền thống của người Thái vùng núi Bắc Trung Bộ.