Địa đàng ở phương Đông - Stephen Oppenheimer (Nhà xuất bản Lao động, 2004)
Sách nghiên cứu về nền văn minh Đông Nam Á cổ đại thông qua tìm hiểu các truyền thuyết, chứng cứ khảo cổ học, di truyền học, nhân chủng học, ngôn ngữ học, thành tựu về y học.