Nhìn từ Phương Đông và hôm nay: Con người văn hóa và xã hội ngôn ngữ ngoại tác và nội tâm - Hoành Sơn (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách trình bày những suy tư về bản chất và vận mệnh của con người dựa trên trực giác và suy tư của các hiền nhân, trí giả Á châu nhằm giúp các bạn trẻ tìm lại niềm tin và lẽ sống, để nhờ đó mà tương lai được tươi sáng hơn.