Bên lề chính sử - Đinh Công Vĩ (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Sách luận bàn về những vấn đề cần quan tâm liên quan tới việc biên soạn chính sử như: Vấn đề truyền thống, sáng tác gắn với lịch sử, gia phả để minh xác chính sử và một số vấn đề khác có liên quan đến việc biên soạn chính sử.