Những điều cần biết và nên tránh trong cuộc sống hiện đại - Chân Phương (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2004)
Sách giới thiệu một số bí quyết và mẹo vặt khi lựa chọn, bảo quản, chế biến và nhận biết công dụng của các loại rau, củ, quả, thức ăn gia súc, gia cầm, thủy hải sản, lương thực đồng thời hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản đồ dùng gia đình, cách giặt giũ, cất giữ đồ dùng, cách chăm sóc sức khỏe, trang điểm và làm đẹp, cách giao tiếp, ứng xử, rèn luyện thân thể...