Nhân tố văn hóa trong truyền thống quân sự Việt Nam - Nguyễn Thế Vỵ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày nét đặc sắc trong văn hóa giữ nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, nhân tố văn hóa và giá trị nhân văn trong truyền thống tư tưởng quân sự Việt Nam.