Chiến dịch Biên giới (Ký sự Cao Lạng, Nhật ký chiến dịch) - Nguyễn Huy Tưởng (Nhà xuất bản Thanh niên, 2005)
Sách phản ánh trọn vẹn một chiến dịch lớn, đồng thời là chiến dịch tiến công đầu tiên của quân đội ta. Trong Chiến dịch Biên giới, Bác Hồ, người Cha thân yêu của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đích thân ra mặt trận chỉ đạo và Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp trực tiếp đảm nhận trọng trách Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Chiến dịch.