Nhà chiến lược quân sự Hồ Chí Minh - Phạm Chí Nhân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày có hệ thống những quan điểm, luận điểm sáng tạo, độc đáo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cách mạng bạo lực, về đại đoàn kết dân tộc trong chiến tranh, về khởi nghĩa vũ trang toàn dân và chiến tranh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, xây dựng hậu phương, căn cứ địa, về chỉ đạo chiến tranh và nghệ thuật quân sự của Việt Nam.