Trang phục cổ truyền của người Dao ở Việt Nam - Nguyễn Khắc Tụng; Nguyễn Anh Cường; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách giới thiệu những khảo cứu về trang phục cổ truyền của người Dao ở Việt Nam qua đó xác định xem dân tộc Dao có bao nhiêu nhóm địa phương, mối quan hệ gần - xa giữa các nhóm người Dao. Phụ lục gồm tập ảnh minh hoạ trang phục của các nhóm người Dao tại Việt Nam.