Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Hoàng Trang; Phạm Ngọc Anh (Nhà xuất bản Lao động, 2004)
Sách giới thiệu cơ sở hình thành và quá trình phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, trình bày những nội dung cơ bản của tư tưởng đó và việc vận dụng chúng vào công cuộc đổi mới của đất nước.