Nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, cán bộ công đoàn trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay - Nguyễn Thế Thắng (Nhà xuất bản Lao động, 2004)
Sách trình bày một số quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin về đạo đức cộng sản của giai cấp công nhân, một số quan điểm cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức mới, đạo đức cách mạng của cán bộ, cán bộ công đoàn trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và quan điểm cơ bản của đảng Đảng Cộng sản về những phẩm chất cần thiết của cán bộ, cán bộ công đoàn trong sự nghiệp đổi mới.