Văn hoá dân gian một chặng đường nghiên cứu - Viện Nghiên cứu văn hóa. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2004)
Sách là tập hợp các bài nghiên cứu của các cán bộ đã và đang công tác tại Viện Nghiên cứu Văn hoá trong thời gian 25 năm, trong đó giới thiệu những nét chính về hoạt động và kết quả nghiên cứu văn hóa dân gian, các bài nghiên cứu của nhiều tác giả về văn hóa dân gian, văn học, món ăn dân gian...