Văn học văn hoá tiếp nhận và suy nghĩ - Đinh Xuân Dũng (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2004)
Cuốn phê bình, tiểu luận đánh giá về những tác phẩm văn học sáng tác với đề tài chiến tranh. Đánh giá sự phát triển 50 năm của mảng văn học hiện đại Việt Nam viết về chiến tranh và lực lượng vũ trang. Những qua điểm lớn về văn học, văn hóa trong thời kỳ đổi mới và mối quan hệ giữa đời sống quân đội và hoạt động văn hóa, văn nghệ.